Cách chữa bệnh

Bệnh Zona thần kinh (giời leo), triệu chứng và cách điều trị

Zona thần kinh, gọi đơn giản hơn là giời leo, đây là bệnh do virus Varicellazoster gây ra và cũng là virus gây bệnh thuỷ đậu. Ngay cả khi bạn khỏi thuỷ đậu thì virus này vẫn còn ở trong hệ thần kinh của bạn. 

Dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh viêm đau khớp ngón tay

Các khớp ngón tay, đăc biệt là ngón cái được sử dụng nhiều, do đó sẽ dễ bị viêm. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu này giúp bạn sớm ngăn ngừa được tình trạng bệnh.

5 điều bạn cần lưu ý để ngăn ngừa bệnh vẹo cột sống

Hiện nay trẻ nhỏ đi học một ngày 6-8 tiếng ở trường. Khi đi học phải ngồi quá nhiều như vậy và không đúng tư thế, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho trẻ bị vẹo cột sống. Về lâu về dài, nó sẽ gây cho trẻ : gù lưng, dáng đi xiêu vẹo...

Bệnh suy tim là gì? nguyên tắc điều trị và kiểm soát bệnh suy tim

Suy tim có nghĩa là tim không được khỏe để bớm máu đến các cơ quan của cơ thế chứ không phải tim không còn khả năng hoạt động nữa.

Tại sao mùa hè vẫn bị đau khớp gối? nguyên nhân và cách điều trị

Các khớp, gân, cơ sẽ bị giãn nở nhiều hơn khi trời nắng nóng do độ ẩm và áp suất bên ngoài

BỆNH VẨY NẾN, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa tốt nhất 2020

Bệnh vẩy nến là kết quả của một quá trình sản xuất da tăng tốc. Thông thường, các tế bào da phát triển sâu trong da và từ từ nổi lên trên bề mặt.

Tổng quan về UNG THƯ DA, dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và điều trị

Có ba loại ung thư da chính : ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC), ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) và khối u ác tính . Hai bệnh ung thư da đầu tiên được nhóm lại với nhau là ung thư da không phải khối u ác tính. Các loại ung thư da khác thường bao gồm khối u tế bào Merkel và protruberans dermatofibrosarcoma.

CỔ HỌNG NỔI NHIỀU NỐT ĐỎ, nguyên nhân, biện pháp ngăn ngừa và điều trị

Họng của bạn đôi khi có thể bị nổi vài nốt đỏ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và sau một thời gian ngắn chúng đều có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng thì các nốt đỏ nổi lên ở họng có thể là dấu hiệu của một vấn đề bệnh lý nghiêm trọng.

ĐAU HỌNG MỘT BÊN, nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm 2020

Bất cứ ai cũng đã từng có thể gặp phải chứng đau họng một bên. Nhưng không phải nhiều người đều sẽ hiểu rõ về nguyên nhân và cách điều trị tình trạng bệnh này.

Tổng hợp THỰC PHẨM tốt nhất bạn nên ăn khi bị CẢM CÚM

Khi bị cảm cúm cần nên ăn gì và không nên ăn gì là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đến. Việc bạn lựa chọn thực phẩm đúng và phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh và hồi phục sức khỏe tốt hơn.