Tham gia bảo hiểm nhân thọ có được chi trả viện phí khi nằm viện điều trị không?

Giá trị cốt lõi của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính cho khách hàng trước các rủi ro trong cuộc sống mà ta không mong muốn gặp phải. Nói theo một cách khác, bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí khi người được bảo hiểm không may gặp phải các rủi ro đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm rất đặc biệt và được cung cấp bởi các Công ty, Doanh nghiệp bảo hiểm đã được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động. Sản phẩm này có rất nhiều quyền lợi thiết thực, là một loại công cụ rất hữu ích để bạn có thể bảo vệ tài chính của mình trước các rủi ro không mong muốn cũng như giá trị tích lũy và sinh lợi hiệu quả. Về vấn đề quyền lợi chi trả viện phí sẽ được căn cứ vào sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ tùy vào mỗi Công ty bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng tham gia.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi chi trả viện phí từ sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ như thế nào?

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ thường sẽ được chia thành hai phần bao gồm sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chính. Sản phẩm bảo hiểm chính bắt buộc khách hàng phải tham gia còn các gói sản phẩm bổ trợ thì khách hàng được quyền lựa chọn theo nhu cầu của mình, có thể mua hoặc không mua. Và quyền lợi mà khách hàng được hưởng từ các sản phẩm bổ trợ cũng độc lập hoàn toàn so với quyền lợi khi đã tham gia sản phẩm chính.

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính, khách hàng chỉ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả viện phí trước những rủi ro lớn và bệnh viện yêu cầu phải điều trị nằm viện qua đêm. Cụ thể như:

- Chi trả trợ cấp viện phí cơ bản: Khi người được bảo hiểm trên hợp đồng nhận yêu cầu phải nằm viện điều trị nội trú qua đêm tối thiểu 24h thì quyền lợi này sẽ được áp dụng chi trả. Số tiền chi trả viện phí sẽ được tính theo ngày và tùy theo mệnh giá bảo hiểm mà bạn đã mua trước đó hoặc theo các bệnh lý đặc biệt. Nếu viện phí khi nằm điều trị vượt ra khỏi ngưỡng tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm chi trả thì khách hàng sẽ phải thanh toán phần chi phí chênh lệch.

Bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí hay không

- Chi trả trợ cấp viện phí đặc biệt: Trong trường hợp không mong muốn mà người được bảo hiểm gặp phải các rủi ro, thương tật nặng cần phải chăm sóc trong Khoa hồi sức tích cực hoặc phòng Chăm sóc Đặc biệt thì phía công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả viện phí từ 150% đến 200% so với mức trợ cấp cơ bản.

- Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì sản phẩm bảo hiểm chính cũng hỗ trợ vấn đề chi trả viện phí phẫu thuật trong danh mục đã được quy định. Tùy vào từng sản phẩm và rủi ro cần phải phẫu thuật mà số tiền bảo hiểm có thể lên đến 300%. Vậy nên, bạn đừng ngại ngùng hay do dự khi bác sĩ thông báo rằng bạn phải phẫu thuật vì đây là phương pháp hiệu quả để nhanh chóng vượt qua rủi ro về tai nạn và bệnh tật, sớm hòa nhập trở lại với cuộc sống.

Khi mua thêm các sản phẩm bổ trợ, khách hàng sẽ được chi trả tiền viện phí cho các rủi ro không mong muốn và nằm ngoài danh mục bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính và góp phần gia tăng thêm quyền lợi cho sản phẩm bảo hiểm chính. Như:

- Hỗ trợ chi phí khi điều trị các bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo: Hiện nay tại các công ty bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm bổ trợ đã hỗ trợ chi trả từ 100% - 300% nếu người được bảo hiểm trên hợp đồng được bệnh viện chẩn đoán đã mắc các bệnh lý nghiêm trọng hoặc các loại bệnh hiểm nghèo nằm trong danh mục quy định trong hợp đồng thì sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả chi phí điều trị một lần hoặc nhiều lần tùy theo mỗi giai đoạn được chẩn đoán khi mắc bệnh.

- Hỗ trợ chi phí về nha khoa, thai sản: Đối với các sản phẩm chính hiện nay rất hiếm có sản phẩm nào có quyền lợi thai sản cho phụ nữ mang thai, nếu có thì chỉ chấp nhận chi trả biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh của trẻ. Nếu bạn muốn được chi trả các quyền lợi nha khoa và đầy đủ các chi phí khi khám thai, sinh đẻ, biến chứng thai nhi, chăm sóc trẻ sơ sinh,... bạn hãy tham khảo và mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có riêng hai quyền lợi này. Số tiền bảo hiểm cho sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm bổ trợ mà khách hàng đã tham gia.

Sản phẩm bổ trợ chi trả viện phí

Quyền lợi chi trả viện phí của sản phẩm bảo hiểm chính dành cho người được bảo hiểm

- Hỗ trợ chi phí các phương tiện cấp cứu: Khi gặp rủi ro lớn, bạn muốn đến bệnh viện kịp thời thì cần phải có sự hỗ trợ của xe cấp cứu. Chi phí khi dùng xe cấp cứu này cũng sẽ được tính vào hóa đơn viện phí khách hàng phải trả sau khi chữa trị thành công và xuất viện. Nếu bạn không muốn phải chi trả quá nhiều tiền cho việc này thì bạn có thể mua thêm gói sản phẩm bổ trợ trên.

- Hỗ trợ chi phí khi điều trị ngoại trú: Sản phẩm chính của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ chỉ chi trả tiền viện phí khi khách hàng điều trị qua đêm và tối thiểu 24h. Vậy nên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngoại trú sẽ có ích cho bạn khi gặp trường hợp phẫu thuật nhanh trong ngày hoặc chỉ cần điều trị ngoại trú để đỡ tốn kém chi phí hơn.

- Hỗ trợ viện phí cho người thân khi gặp rủi ro: Nếu bạn muốn mở rộng thêm quyền lợi bảo hiểm cho những người ruột thịt trong gia đình, bạn cũng có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ tương ứng đính kèm. Và khi không may họ gặp các rủi ro trong cuộc sống thì họ vẫn được chi trả viện phí mà không cần thiết bắt buộc phải tham gia riêng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới.

Tổng kết lại, bảo hiểm nhân thọ  chi trả viện phí khi người được bảo hiểm gặp rủi ro nhưng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đã ký. Nếu bạn muốn gia tăng tối đa các quyền lợi một cách toàn diện, thì hãy tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp nhé.