Một số mẹo hay khi tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tâm lý người Việt chúng ta đều muốn sở hữu một sản phẩm giá thấp nhưng chất lượng tốt thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách thực hiện điều này.

Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm duy trì đóng phí bảo hiểm ổn định đến khi đáo hạn thì chúng tôi còn cung cấp thêm các mẹo giúp bạn tiết kiệm tối ưu số tiền mình đóng mỗi lần đến thời hạn đóng phí bảo hiểm định kỳ. Dù chi phí được tiết kiệm tối ưu nhưng quyền lợi vẫn được đảm bảo cao nhất cho bạn nên bạn có thể an tâm áp dụng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ 

Tuổi tác là một yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ, vì ở cùng một mức độ bảo vệ nhưng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một mức phí đóng khác nhau, càng cao tuổi phí đóng càng cao. Điều này bạn sẽ rõ hơn khi yêu cầu tư vân viên chạy thử bảng minh họa cho bạn tham khảo giữa một người trẻ tuổi và một người trung niên, bạn sẽ thấy được tuổi càng trẻ thì phí đóng sẽ càng thấp vì lý do khi bạn trẻ, tỷ lệ gặp rủi ro thấp hơn. Theo nghiên cứu y khoa thì sức đề kháng của người trẻ luôn tốt hơn so với người trung niên và người già. Vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ từ lúc còn trẻ sẽ luôn được các công ty bảo hiểm ưu tiên ưu tiên hơn về mức phí đóng cũng như thủ tục nhanh chóng.

thebank_tietkiemchiphithamgiabhnt_1588145604

Tham gia bảo hiểm nhân thọ lúc sức khỏe của bạn còn tốt và khỏe mạnh

Một mẹo nhỏ nữa để tiết kiệm chi phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đó là nên mua lúc bạn còn đang khỏe mạnh. Điều này đồng nghĩa với tờ kê khai yêu cầu bảo hiểm của bạn "sạch" và dễ dàng được chấp nhận tham gia bảo hiểm với mức phí thấp. Còn nếu bạn tha gia khi đã có triệu chứng bệnh tật hoặc đã gặp rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ xem xét kỹ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của bạn và có thể giải quyết theo hai cách:

- Tăng phí đóng: Xảy ra khi công ty chấp bạn bảo vệ bạn trong các rủi ro đó nhưng sẽ tăng phí đóng cao hơn mức dự định ban đầu.

- Từ chối: Nếu bạn gặp phải các rủi ro bệnh tật lớn ở thời điểm bắt đầu tham gia như ung thư, nhồi máu cơ tim,...thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ từ chối hồ sơ yêu cầu của bạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho nhiều người trong một hợp đồng

Bạn có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ để mở rộng quyền lợi bảo vệ cho các thành viên trong gia đình hơn. Quyền lợi của các thành viên khác cũng se được bảo vệ tương đương so với người được bảo hiểm chính nhưng bạn sẽ không mất quá nhiều khoản phí phụ và thời gian để làm một hợp đồng mới và việc bạn làm chỉ cần mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mà thôi. Phương pháp này khá hay và đang được nhiều gia đình lựa chọn nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn bộ các thành viên trong gia đinh một cách tiết kiệm hơn. Một lưu ý cho bạn đó là phương pháp này chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm liên kết đẩu tư, và bảo vệ những người thân có quan hệ ruột thịt trong gia đình.

 thebank_meodongphibhnt_1588145847

Tham gia bảo hiểm nhân thọ lựa chọn hình thức đóng phí hàng năm

Để tiết kiệm tối đa chi phí tham gia cho bạn thì việc lựa chọn hình thức đóng phí theo từng năm là một cách hữu ích cho bạn. Thay vì phải trích ra từng tháng và phải nhớ ngày đến kỳ hạn đóng tiền thì bạn có thể dồn lại đóng 1 lần trong năm tiện lợi hơn. Và việc đóng một năm một lần cũng tiết kiệm cho bạn kha khá so với số tiền bạn chia ra đóng hàng tháng lẻ tẻ. Ngoài việc thuận tiện ra thì các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng khuyến khích khách hàng đóng 1 năm 1 lần và gửi đến bạn các phần quà hấp dẫn như điện máy, hoặc tham gia hợp đồng giá trị từ 20 triệu sẽ được tặng nửa chỉ vàng, 30 triệu được tặng 1 chỉ vàng,...và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Tóm lại, tham gia sớm, tham gia khi còn khỏe, tham gia nhiều người trên cùng 1 hợp đồng và đóng phí theo từng năm chính là 4 nguyên tắc tiết kiệm chi phí không ít cho bạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.