Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn được hiểu như thế nào?

Hiện nay, từ khóa "bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn" đang nhận được khá nhiều sự quan tâm và tìm kiếm của khách hàng. Sản phẩm này đang có nhiều đặc điểm ưu việt về quyền lợi và phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng khi so sánh với các loại sản phẩm bảo hiểm khác trên thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Đúng như cái tên gọi, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn được hiểu là tên gọi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được xác định có một kỳ hạn bảo vệ nhất định của các công ty bảo hiểm đang hoạt động hiện nay. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường thiên riêng về việc bảo vệ tài chính của cá nhân hoặc người thân trong gia đình trước các rủi ro đã xảy ra là chủ yếu. Hỗ trợ một khoản chi phí cần kíp, thay thế cho nguồn thu nhập bị mất do tai nạn hoặc bệnh tật của người được bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống không bị ảnh hưởng quá nhiều về kinh tế. Tùy theo từng công ty bảo hiểm mà khách hàng được lựa chọn khoảng thời gian hợp lý cho một hợp đồng, có thể từ 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm....

bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bạn hiểu gì về bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn ? 

Một số đặc điểm cơ bản để nhận biết sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thời hạn:

 • Không phải là bảo hiểm vĩnh viễn
 • Không có tính chất tiết kiệm
 • Mức phí đóng khi tham gia khá thấp
 • Linh hoạt trong việc chuyển đổi thời hạn
 • Mở rộng quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nào nên mua?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tham gia sản phẩm này thì hãy dành chút thời gian tham khảo một số sản phẩm sau:

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của Prudential

Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm xuất hiện khá lâu trên thị trường Việt Nam và đã thiết kế các sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn với quyền lợi vô cùng thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ trong một mức thời hạn cụ thể cho khách hàng.

 • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi khách hàng tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Chi trả quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn 10 lần trong 10 năm. Nếu khoản quyền lợi chưa chi trả hết tính đến thời điểm kết thúc hiệu lực của sản phẩm này hoặc đến khi người được bảo hiểm qua đời sẽ được chi trả một lần.
 • Quyền lợi tử vong chỉ được chi trả trong trường hợp chưa có yêu cầu bồi thường quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn trước đó.
 • Đối với trẻ em dưới 4 tuổi, quyền lợi tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn là hoàn lại phí bảo hiểm hoặc chi trả số tiền bảo hiểm tương ứng với từng độ tuổi khác nhau.

bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn prudential

(Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của Prudential)

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của Generali

Bảo hiểm Generali cũng đã đi trước đón đầu và cho ra đời sản phẩm bảo hiểm Bảo Gia Bình An với một kỳ hạn bảo vệ nhất định cùng rất nhiều quyền lợi hữu ích để thu hút khách hàng tham gia.

 • Nếu người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm.
 • Nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn trước hoặc vào ngày kỷ niệm hợp đồng ngay sau khi người được bảo hiểm tròn 65 tuổi, Generali sẽ chi trả 1 lần 100% số tiền bảo hiểm.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để gia tăng quyền lợi một cách toàn diện trong mọi tình huống.

Trên đây chỉ là chi tiết tham khảo của một số công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Vẫn còn rất nhiều các công ty bảo hiểm nhân thọ khác mà khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Vậy nên, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là sản phẩm bảo hiểm có một mức thời hạn bảo vệ nhất định, không phải bảo vệ vĩnh viễn. Đây sẽ là một sản phẩm phù hợp đối với những khách hàng có nhu cầu đề cao tính bảo vệ thay vì tính tích lũy và đầu tư, cũng như nguồn kinh tế của khách hàng chưa cho phép.