Phụ nữ khi mang thai có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Đối với sản phẩm bảo hiểm thai sản khi tham gia mà bạn không đáp ứng điều kiện về thời gian chờ thì bạn sẽ không được tham gia. Vậy khi đang mang thai thì có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?

Mang thai là niềm tự hào của bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới, một niềm vui to lớn khi đã lên thiên chức làm mẹ. Chín tháng mười ngày không quá dài nhưng là khoảng thời gian mà chúng ta cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để an tâm hơn cho những trường hợp ngoài ý muốn và cả khi đón một thiên thần nhỏ ra đời. Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề rất được chị em quan tâm hiện nay, và tin vui cho các chị em rằng loại hình bảo hiểm này không quá "khắt khe" với phụ nữ mang thai và có thể tham gia bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Bảo hiểm nhân thọ không “kỳ thị” phụ nữ mang thai 

Khác với bảo hiểm thai sản, bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi rộng lớn hơn và nếu bạn đáp ứng được đủ các điều kiện sau thì dù bạn đang mang thai vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ một cách dễ dàng:

- Trong độ tuổi cho phép: Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường quy định độ tuổi tham gia từ 1 ngày tuổi đến 65 tuổi, một số công ty kéo dài độ tuổi cho khách hàng tham gia đến 70 tuổi. Và khoảng thời gian này cũng là thời điểm các chị em phụ nữ lựa chọn việc mang thai.

có được mua bảo hiểm nhân thọ khi mang thai không

Bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đang mang thai

- Sức khỏe tốt, ổn định: Trong thời gian mang thai, bạn không mắc các bệnh loại trừ trong điều khoản bảo hiểm quy định như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...thì bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ dễ dàng. Tuy nhiên có một số bệnh hiếm gặp khác trong chu trình sinh nở của phụ nữ nên bạn cũng cần lưu ý.

- Tài chính ổn định, vững vàng: Chỉ cần bạn có thu nhập trung bình hàng tháng từ 4 triệu đồng trở lên là bạn đã tham gia được một gói bảo hiểm nhân thọ cho bản thân vì mức phí đóng bảo hiểm không quá nhiều, chỉ từ 10-15% tổng thu nhập tùy theo nhu cầu của bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào khi đã mang thai?

Nếu bạn thỏa mãn những yêu cầu nêu trên thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm đồng ý cho bạn tham gia bảo hiểm khi mang thai tuy nhiên phần lớn các sản phẩm bảo hiểm chính đều không hỗ trợ các quyền lợi thai sản khi bạn đã mang thai trừ một số sản phẩm đặc biệt dành cho mẹ và bé. Manulife có một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Chắp Cánh Ước Mơ đáp ứng được nhu cầu vừa bảo vệ tài chính vừa chi trả quyền lợi biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh như:

- Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ 20% số tiền bảo hiểm nếu chẳng may người được bảo hiểm bị biến chứng thai sản hoặc khi sanh con bị mắc các dị tật bẩm sinh.

- Chi trả 100% số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con nếu trong quá trình mang thai người được bảo hiểm không may gặp rủi ro tử vong.

- Chi trả Quyền Lợi Đăng Khoa tương đương 30% số tiền bảo hiểm khi con yêu đạt thành tích học tập xuất sắc trong các dịp đặc biệt. 

- Nguồn tài chính của mẹ sẽ được bảo vệ vững chắc trong các trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo...

- Một món quà to lớn dành tặng con yêu khi trưởng thành với kế hoạch tiết kiệm hàng năm với 150% số tiền bảo hiểm.

- Được hưởng bảo tức định kỳ, bảo tức tri ân cộng thêm vào giá trị tài khoản (nếu có).

An tâm tham gia bảo hiểm khi đã mang thai

An tâm tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã mang thai

Các sản phẩm bổ trợ hiện nay khi bạn tham gia đều có thời gian chờ khoảng 270 ngày. Nếu bạn cố tình tham gia nhưng không khai báo trung thực mình đã mang thai thì sẽ không được hưởng các quyền lợi về thai sản khi có nhu cầu. Nhu vậy, dù đã mang thai thì bạn vẫn được mua bảo hiểm nhân thọ để an tâm bảo vệ con người và tài chính trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ sẽ sát cánh đồng hành cùng mẹ và con vượt qua mọi rủi ro, đón chào con yêu ra đời trong niềm vui hạnh phúc hoàn hảo nhất.