Cần bao nhiêu tiền để có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu và đưa đến quyết định bạn đang muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn đắn đo không biết mình có đủ tài chính để duy trì việc đóng phí dài hạn hay không? Đừng lo lắng quá nhiều, sẽ có rất nhiều cách hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Khi bạn duy trì hợp đồng bảo hiểm của mình đều đặn, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi thiết thực từ sản phẩm này. Hãy cố gắng tham gia đến cùng vì khi tham gia đều đặn thì vấn đề tài chính của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng hơn trong mọi trường hợp.

Khách hàng được quyền quyết định chọn mức phí bảo hiểm

Bạn nghĩ phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu cần phải đóng rất cao? Nhưng không, câu trả lời ở đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên và muốn tham gia ngay: "Mức phí bảo hiểm sẽ tùy do bạn quyết định". 

Câu nói ở trên đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm 15 đến 20 nghìn đồng thôi là bạn đã sở hữu được một bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ nguồn tài chính cho bạn và gia đình khi gặp các rủi ro trong cuộc sống một cách vô cùng thiết thực. Chi phí này chỉ tương đương giá của một ly cà phê, quá hợp lý phải không nào? 

Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm sẽ tỉ lệ thuận với phí bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng vào. Phí bảo hiểm càng cao quyền lợi sẽ càng lớn và ngược lại. Một lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn, rằng bạn hãy trích ra từ 10 - 15% thu nhập của mình để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất và không bị gián đoạn đóng phí trong suốt quá trình tham gia.

 thebank_phibaohiem1_1585190228

Hình thức đóng phí bảo hiểm linh động

Bạn hãy thử áp dụng các cách đóng phí linh động sau nếu vẫn còn lo ngại không đủ khả năng tài chính trong quá trình tham gia bảo hiểm:

Hãy chia nhỏ số tiền đóng phí tham gia qua từng tháng

Nếu việc đóng phí nửa năm, một năm khiến bạn bị "quá tải" thì hãy dùng cách chia nhỏ phí bảo hiểm và đóng từng tháng. Cách thay đổi hình thức đóng phí rất dễ dàng, bạn có thể đến văn phòng đại diện công ty bảo hiểm gần bạn nhất để thay đổi. Việc chia nhỏ số tiền đóng phí hàng tháng giúp bạn dễ dàng tiết kiệm hơn và có thể duy trì quyền lợi của bạn đến khi đáo hạn và quyền lợi của bạn cũng sẽ không thay đổi.

Tùy theo điều kiện của bản thân và chọn gói sản phẩm phù hợp

Bạn có thể chọn gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân để đảm bảo việc duy trì hợp đồng trong suốt quá trình tham gia. Vì nếu kinh tế của bạn không may bị giảm xuống, bạn có thể giảm số tiền đóng phí trong hợp đồng bảo hiểm. Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay đều đã hỗ trợ quyền lợi này sau 3 - 4 năm đầu đóng phí đầy đủ và cố định. Tuy nhiên, việc giảm phí đóng xuống cũng đồng nghĩa với việc quyền lợi của bạn cũng giảm theo tương ứng nên bạn hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề chọn mức phí phù hợp này nhé.

thebank_phibaohiem2_1585190228

Sử dụng giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Còn một cách khác để có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm đó là sử dụng giá trị hoàn lại - đây là khoản tiền mặt mà bạn sẽ nhận được khi yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn (áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có yếu tố tiết kiệm). Giá trị hoàn lại này xuất phát từ nguồn phí dự phòng được trích lập từ phía công ty bảo hiểm thu được và qua quá trình tích lũy từ việc đầu tư phí bảo hiểm của bạn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có giá trị hoàn lại và lớn dần lên theo thời gian sau một khoảng thời gian bạn tham gia đóng phí. Bạn có thể tạm ứng đến 80% giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm để đóng phí tái tục tạm thời khắc phục tình trạng hao hụt tài chính trước mắt. Và khi kinh tế đã ổn định lại, bạn có thể hoàn trả lại số tiền tạm ứng này bất cứ lúc nào một cách đơn giản và thuận lợi.

Trong thời gian chờ khôi phục hiệu lực hợp đồng bạn có thể tạm ngừng đóng phí

Không may các phương án trên đều không thể áp dụng hoặc áp dụng không có tính khách quan hơn thì bạn vẫn còn một giải pháp nữa để đảm bảo quyền lợi của mình trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đó chính là tạm ngừng trong thời gian chờ cho phép theo quy định của công ty, sau đó sẽ khôi phục lại hợp đồng bảo hiểm. Các công ty sẽ cho bạn khoảng thời gian là 60 ngày đóng phí trễ, và trong 60 ngày này bạn có thể kiếm thêm thu nhập để đóng phí tháng hoặc quý. Hoặc điều không mong muốn hơn là bạn có thể tạm ngừng hợp đồng tối đa 2 năm theo quy định của công ty để xoay sở nguồn tài chính sau đó tiếp tục đóng phí cho hợp đồng. Một lưu ý cho bạn khi chọn phương pháp này là: Nếu sau 2 năm bạn không đóng phí tái tục và đầy đủ thì hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ bị hủy vĩnh viễn, không được khôi phục cũng như mất toàn bộ quyền lợi của mình.