Đừng nói "Không" với bảo hiểm nhân thọ

Đôi khi chúng ta sẽ phải nói "không" với một vài tình huống trong cuộc sống để đảm bảo lợi ích cho bản than và tránh được những hậu quả xảy ra ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đừng bao giờ nói "không" với bảo hiểm nhân thọ. Vì chỉ cần một lần nói "không" cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nuối tiếc về sau.

"Không" cần mua

Một quyết định sai lầm khi bạn đưa ra quá nhiều lý do để từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Bảo hiểm nhân thọ chính là công cụ bảo vệ tài chính hữu hiệu khi bạn gặp rủi ro trong cuộc sống. Bạn sẽ được chi trả, bồi thường các khoản tiền rất thiết thực khi gặp rủi ro lớn trong cuộc đời, ngoài ra còn giúp bạn chi trả các khoản viện phí, tiết kiệm sinh lời cho tương lai và tạo dựng quỹ hưu trí an nhàn cho tuổi già. Nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải trả những khoản viện phí rất cao mỗi khi vào viện điều trị tai nạn hay bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh hoạt của cả gia đình, ảnh hưởng đến việc học hành, các kế hoạch và mục tiêu trong tương lai chỉ vì để gom góp tiền điều trị cho bạn.

"Không" tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ khiến bạn nuối tiếc về sau

"Không" vội

Có không ít cá nhân chần chừ trong việc tham gia bảo hiểm nhân thọ và đặt ra lý do cần thêm thời gian tìm hiểu, chờ tăng lương, chờ đến khi cảm thấy phù hợp thì mới ra quyết định. Nhiều người còn nghĩ mình còn trẻ, còn khỏe, không bệnh tật gì nên chưa cần thiết phải tham gia. Nhưng đến khi muốn tham gia thì lại không thể tham gia vì càng tham gia trễ, tuổi càng cao thì rủi ro càng nhiều và cũng là vật cản có thể khiến bạn không đủ điều kiện. Khi tham gia muộn, cùng mức bảo vệ đó bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo vệ sẽ bị hạn chế và có khả năng cao bạn sẽ phải đi khám sức khỏe làm mất thời gian. Điều đáng tiếc hơn bạn có thể sẽ bị công ty bảo hiểm từ chối bảo vệ nếu không đủ điều kiện sức khỏe.

"Không" trung thực

Nếu bạn không khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe hay nghề nghiệp khi làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra và có thể bị xem là trục lợi bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả, bồi thường cho bạn khi gặp rủi ro nếu biết bạn đã "gian dối" trong lúc kê khai hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và mọi chi phí khi gặp rủi ro bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra chi trả. Nếu bị quy vào tội cố tình trục lợi bảo hiểm, bạn có thể sẽ bị bắt nộp phạt, nặng hơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Vậy nên hãy nghiêm túc và kê khai trung thực trong quá trình tham gia để đảm bảo quyền lợi tốt nhất của mình.

Trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm bạn hãy nhớ phải tuyệt đối trung thực kê khai tình trạng của mình.

"Không" đóng phí bảo hiểm đúng, đủ, đều

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn không thể đóng phí bảo hiểm đều đặn khiến hợp đồng của bạn bị mất hiệu lực và nguyên nhân chính đó là vấn đề kinh tế không ổn định. Nếu hiệu lực hợp đồng bạn tham gia chưa đủ 2 năm, bạn sẽ không nhận được bất kỳ giá trị hoàn lại nào nếu hủy hợp đồng/hợp đồng mất hiệu lực và đồng nghĩa với việc quyền lợi bảo hiểm của bạn cũng bị ảnh hưởng. Công ty bảo hiểm có thể sẽ từ chối chi trả nếu không may bạn xảy ra rủi ro trong thời gian này. Khi đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ và tích lũy lâu dài, bạn nên cân nhắc mức phí đóng phù hợp và nghiêm túc tham gia, duy trì hợp đồng đến thời điểm đáo hạn để được hưởng tối ưu các quyền lợi của mình.

Bảo hiểm nhân thọ ra đời để xây dựng nguồn tài chính vững vàng cũng như bảo vệ và gây dựng tương lai tốt đẹp nhất có thể cho bạn. Đừng bao giờ nói "KHÔNG" với bảo hiểm nhân thọ để không cảm thấy tiếc nuối khi gặp rủi ro và khi bạn cần đến bảo hiểm thì có thể công ty bảo hiểm sẽ nói "không" ngược lại với bạn.