Vợ chồng có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm cực kỳ hữu ích hỗ trợ nguồn tài chính cho bạn và gia đình khi gặp rủi ro không mong muốn và chính điều này cũng dấy lên suy nghĩ nên tham gia cho vợ, chồng hay tham gia cho cả hai??

Vợ, chồng có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Cặp trụ cột vững chắc nhất trong một gia đình chính là vợ chồng. Một trong hai người nếu không may bị ảnh hưởng bởi rủi ro cũng có thể khiến cho gia đình sụp đổ về mặt tài chính. Vậy nên, trong tất cả các tình huống cả hai đều phải được đảm bảo nguồn tài chính vững chắc nhất cho bản thân và các thành viên còn lại trong gia đình vì phải chi tiêu rất nhiều những vấn đề kinh tế trong cuộc sống. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu nguồn tài chính của một trong hai trụ cột bị suy giảm khi không may gặp rủi ro.

Cuộc sống của chúng ta luôn cần có một quỹ dự phòng cho những lúc rủi ro và các kế hoạch khác cho tương lai, đặc biệt với các đôi vợ chồng mới cưới sẽ cần phải lo toan rất nhiều chi phí như mua nhà, kinh doanh,...đặc biệt nhất vẫn là chi phí chăm sóc và giáo dục con cái. Đây là trách nhiệm chung của cả hai vợ chồng, không phân biệt ai sẽ gánh vác cái nặng cái nhẹ hay phải gánh vác hết tất cả. Và để đảm bảo cho các kế hoạch được diễn ra suôn sẻ thì cả hai cần phải có sẵn nguồn tài chính dự phòng trong mọi trường hợp khi rủi ro xảy đến để nếu mất đi một nguồn thu nhập của một trong hai người thì cuộc sống vẫn không bị ảnh hưởng do đã có bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ.

bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng

Nguồn tài chính của vợ chồng được đảm bảo sẽ đem lại cuộc sống vẹn toàn cho cả gia đình

Tử vong do tai nạn hoặc bệnh tật là điều không ai mong muốn với người thân yêu hoặc vợ chồng vì khi đó sẽ kéo theo sự suy sụp về tài chính lẫn tinh thần. Thu nhập bị ảnh hưởng, người còn lại cũng không ổn định được tinh thần trong thời gian đầu mất mát, chuyện học tập của con cái và vấn đề sinh hoạt gia đình cũng có thể xảy ra bấp bênh. Và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ sẽ phần nào chia sẻ khoảng trống đó cho người ở lại đứng dậy sau sự đau thương mà rất ít sản phẩm khác hiện nay chưa thể làm được, gia đình sẽ được bù đắp với số tiền lớn để người ở lại có thể thay thế người đã khuất chăm sóc cho gia đình và ổn định kinh tế một cách tốt nhất có thể.

Do đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả hai vợ chồng là điều tốt nhất để an tâm trong mọi tình huống rủi ro trong cuộc sống. Còn nếu khả năng kinh tế hạn hẹp và chưa cho phép, hãy tham gia một hợp đồng bảo hiểm cho cả hai người để khi rủi ro có bất ngờ xảy đến với ai thì người còn lại và các thành viên khác trong gia đình cũng không phải lo lắng quá nhiều vì bảo hiểm nhân thọ sẽ mang đến sự an tâm kể về tài chính lẫn tinh thần.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp cho vợ chồng?

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm với những quyền lợi thiết thực để bạn yên tâm sống trách nhiệm, trọn vẹn cùng người thân yêu. Và dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo qua để lựa chọn:

Bảo hiểm Manulife - Hành trình hạnh phúc

Một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường và được nhiều khách hàng quan tâm đến đặc biệt là các cặp vợ chồng. Sản phẩm này có các quyền lợi hấp dẫn như:

- Số tiền bảo hiểm lên đến 150 lần phí tham gia cùng an tâm vui sống với các kế hoạch của cuộc sống.

- Được lựa chọn và thay đổi mức phí đóng theo tình hình tài chính trong suốt quá trình tham gia.

- Được hưởng lãi suất cam kết tối thiểu hàng năm, bảo tức, gia tăng giá trị tài khoản và các quyền lợi khi đáo hạn.

- Trong cùng một hợp đồng bảo hiểm có thể mở rộng quyền lợi bảo vệ cho các thành viên khác trong gia đình.

Hành Trình Hạnh Phúc Manulife

Bảo hiểm Dai-Ichi Life - An tâm hưng thịnh toàn diện

Dai-Ichi Life đem đến sản phẩm An tâm hưng thịnh toàn diện mang đến quyền lợi cũng không kém phần thiết thực:

- Chi trả từ 1 tỷ đến 2,5 tỷ đồng cho quyền lợi tử vong do tai nạn, ung thư, mất khả năng lao động, tai nạn đặc biệt.

- Được quyền linh hoạt đóng phí theo khả năng tài chính, thời hạn tham gia từ 11 - 25 năm cho khách hàng lựa chọn.

- Gia tăng giá trị tài khoản trên hợp đồng, thưởng duy trì hợp đồng mỗi năm bằng 35% tổng lãi tích lũy trong 36 tháng trước đó. 

- Chủ động gia tăng giá trị bảo vệ lên đến 50% số tiền bảo hiểm trong các mốc quan trọng trong cuộc sống mà không cần phải thẩm định lại sức khỏe.

Bảo Việt nhân thọ - An phát trọn đời

Sản phẩm này giúp cho vợ chồng và gia đình cảm thấy bình an trong mọi tình huống, mang đến sự an vui và đáp ứng ước mơ của mọi người:

- Quyền lợi cơ bản, tử vong, vượt trội được chi trả khá hấp dẫn.

- Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn được chi trả bằng 100% quyền lợi bảo hiểm tử vong.

- Khi điều trị bệnh hiểm nghèo được ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong, tối đa lên đến 500 triệu đồng.

- Người được bảo hiểm sống đến độ tuổi đã lựa chọn để nhận quyền lợi đáo hạn tại thời điểm yêu cầu bảo hiểm sẽ được chi trả 100% giá trị tài khoản hợp đồng.

- Được hưởng lãi suất đầu tư không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu.

- Được hưởng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị hợp đồng và duy trì hợp đồng.

- Được điều chỉnh và linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm tử vong, tỷ lệ gia tăng số tiền bảo hiểm.

- Được thay đổi định kỳ, thời hạn đóng phí, linh hoạt đóng phí, đóng thêm phí bảo hiểm.

- Được tham gia thêm các sản phẩm bổ sung bảo vệ gia đình trước các rủi ro tai nạn, sức khỏe, y tế, miễn đóng phí cho người tham gia bảo hiểm khi gặp rủi ro.

Trên đây là một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho các cặp vợ chồng tham khảo, và mỗi công ty bảo hiểm sẽ đều có sản phẩm nổi bật dành cho mỗi đối tượng và nhu cầu của khách hàng. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một sự lựa chọn hoàn hảo, góp phần an tâm và tạo dựng hạnh phúc gia đình trọn vẹn nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện của mình.